พาทัวร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาหลีใต้

ไลน์ปรึกษาเพื่อน

[Total: 0    Average: 0/5]

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปทัวร์ภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้กันหลังจากทัวร์โซลเมืองหลวงของเกาหลีใต้กันมาแล้ว เราไปดูว่าภาคนี้มีจังหวัดอะไรกันบ้าง เริ่มค้นด้วย จังหวัดแทกู จังหวัดพูซาน จังหวัดอุลซาน จังหวัดเคียงซางบุก-โดและเคียงซางนัม-โด

แทกู
ในแทกูตอนกลางนั้นเป็นตลาดยาสมุนไพรแผนตะวันออกมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 350 ปี อาคาร 83 Tower สูง 202 เมตรที่ E-World มีทัศนีย์ภาพสวยงามของเมืองมองเห็นชัดเจน การแข่งขัน IAAF World Championships 2011 ได้ถูกจัดขึ้นที่แทกู

ศูนย์วัฒนธรรมบูรพาโอสถยางเนียงซี
เครื่องมือปรุงยาแผนตะวันออกหลากหลายชิ้นสามารถเยี่ยมชมได้ที่หอนิทรรศการแห่งนี้และมีวัตถุโบราณกว่า 500 ชิ้นรวมถึงตำรายาแผนตะวันออก เช่น ทงอึยโบกัม และทงอึยซูเซโบวอน ก็นำออกมาจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ด้วย ผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรหลายอย่างอาทิ สบู่ คุกกี้ และน้ำชาสามารถหาซื้อได้เช่นกันและยังมีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาโอสถอีกด้วย

อุทยานประจำจังหวัดพัลกงซาน
ภูเขาพัลกงซานเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรพระพุทธศาสนา ที่นี่เป็นที่เก็บสมบัติล้ำค่ามีวัดทงฮวาซา พระพุทธรูปสูง 4 เมตร และผาคัตบาวี ภูเขาพัลกงซานมีชื่อเสียงในเรื่องกองหินผารูปร่างสวยงามและหุบเขางดงามเป็นเอกลักษณ์

วัดชิกจีซา
วัดชิกจีซาตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของแทกู วัดนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 1,600 ปี มีชื่อในเรื่องกระเบื้องมุงหลังคาสีฟ้า และพระพุทธรูปขนาดเล็ก 1,000 องค์

วัดแฮอินซา
วัดนี้อยู่ในภูเขาคายาซานคงเป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาหลี วัดแฮอินซาก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 802 เป็นที่ประดิษฐานแผ่นไม้จารึก พระไตรปิฎกเกาหลีอันเป็นชุดคัมภีร์พระพุทธศาสนาที่สมบูรณ์ที่สุดที่เคยค้นพบมา คัมภีร์ชุดนี้จารึกเสร็จสิ้นในปี ค.ศ. 1251 ให้เป็นคำวอนขอต่อพระพุทธองค์ในความพยายามป้องกันการรุกรานของชาวมองโกเลีย แผ่นไม้จารึกยังคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์และยังเป็นรากฐานของคัมภีร์พระพุทธศาสนาที่เชื่อถือได้มากที่สุด

พูซาน
พูซานเป็นเมืองท่าสำคัญของเกาหลีและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสอง เมืองนี้เป็นท่าเรือหลักในการบริการเรือข้ามฟากไปยังญี่ปุ่นและเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติทางทะเลฮัลยออันงดงามมดุจภาพวาด ในฐานะที่เป็นเมืองท่านานาชาติที่มีผู้อาศัยอยู่ 3.6 ล้านคน พูซานจึงมีโรงแรมและร้านอาหารชั้นหนึ่งเพื่อให้สอดรับกับชายหาดอันงดงาม สถานที่จับจ่ายซื้อของอันโดดเด่นและพื้นที่ชมทัศนียภาพที่น่าประทับใจ สถานที่พิเศษที่น่าสนใจในย่านธุรกิจก็คือสวนยงดซานและเขตแฟชั่นและความบันเทิงของควางบกดงและนับโพดงในพื้นที่ติดกันนั่นเอง

ตลาดกุกเจ
ตลาดกุกเจเป็นตลาดโบราณที่สะท้อนภาพดั้งเดิมได้ดีที่สุดในพูซาน เป็นตลาดที่ไม่ได้ด้อยพัฒนากว่านัมแดมุนเลยและยังคงเนืองแน่นด้วยเหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากด้วย ถถนควางบก-โร ซึ่งเป็นถนนสายแฟชั่นอันดับต้น ๆ ของปูซาน ทอดยาวกว่า 750 เมตรตั้งแต่บริเวณศาลาว่าการเมืองปูซานหลังเก่าจนถึงตลาดกุกเจพื้นที่นี้มีศูนย์ช้อปปิ้งและวัฒนธรรมหลากหลายรวมถึงโรงภาพยนตร์ หอศิลป์ ธนาคาร ร้านค้าอัญมณี ร้านขายของที่ระลึกและโรงแรม

ตลาดค้าปลาซากัลชิ
ด้วยการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ แห่งหนึ่งในปูซาน ตลาดค้าปลาซากัลชิช่วยนำสินค้าทางทะเลอย่างหลากหลายจำนวนมหาศาลมาสู่ประเทศชาติ ภาพน่าตื่นตาในยามเช้าเกิดขึ้นเมื่อบรรดาพ่อค้าแม่ขายต่อรองรคาปลาดสดอย่างออกรสและถ้าอยากลองซึมซับวัฒนธรรมพื้นเมืองเกาหลีอันน่าค้นหาก็ให้มาเที่ยวที่เทศกาลซากัลชิในเดือนตุลาคม

เกาะอึลซุกโด
แม้ว่าจะถูกมองว่าด้อยค่าและยังคงถูกคุกคามจากการเรรียกร้องสิทธิ์การครอบครองอยู่ เกาะอึลซุกโดหรือปากแม่น้ำนักดงกังที่ตั้งอยู่ตรงทางตะวันตกของพูซานก็ยังคงเป็นเขตดูนักอันมีมนต์เสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี

40 เคียดัน (ขั้นบันได) – กิล
ในช่วงสงครามเกาหลี (ค.ศ. 1950 – 1953) ผู้คนที่หลี้ภัยเข้ามาในพูซานเข้ามาอาศัยรวมกันในเมืองเล็ก ๆ ณ ที่แห่งนี้เองที่เมืองนั้นได้รับการบูรณะปรับปรงเพื่อแสดงให้เห็นถึงภาพชีวิตผู้อพยพผ่านรูปปั้น เสาโทรเลข โปสเตอร์ภาพยนตร์ ฯลฯ และหอวัฒนธรรมบันได 40 ชั้นที่อยู่ใกล้กันนั้น มีความเจ็บปวดและความโศกเศร้าของผู้อพยบสามารถรถสัมผัสได้ในวัตถุต่าง ๆ ที่จัดแสดงไว้

สวนแทจงแด
สวนนี้ตรงปลายสุดบนเกาะยองโดซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของย่านธุรกิจ พูซาน แทจงแดมีเขาสูงชันและมีพื้นที่ป่าชัฎครึ้มเขียวและหน้าผา

สภาเอเปคนูริมารุ
สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่สุดของพูซานคือชายหาดแฮอุนแดและควางกัลลีซึ่งทั้งสองแห่งนี้มีร้านคาเฟ่, ภัตราคารและโรงแรมตั้งเรียงรายอยู่ ซึ่งทำให้เกิดภาพชายหาดสว่างไสวด้วยแสงนีออนอันน่ารื่นรมย์ในยามราตรี สถานที่หนึ่งที่ต้องอยู่บนทงแบ็กซอมในแฮอุนแดก็คือสภาเอเปคนูริมารุซึ่งใช้เป็นศูนย์การประชุมสำหรับการประชุมเอเปคในปี ค.ศ. 2005

เซ็นทัมซิตี้
ห้างนี้ตั้งอยู่ในแฮอุนแด ที่นี่คือศูนย์จับจ่ายซื้อของราวมทุกสรรพสิ่งมีทั้งสวนน้ำพุร้อน, ลานสเก็ตน้ำแข็ง, ร้านขายหนังสือ, โรงละครพร้อมอาหารค่ำ, สนามฝึกซ้อมกอล์ฟและอื่น ๆ อีกมากมาย, ด้วยการมีอาคารสองฝั่งที่เชื่อมถึงกันหมดทุกชั้นจึงทำให้เซ็นทัมซิตี้ได้รับการบันทึกใน Guinness World Record ให้เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่มีพื้นที่ทั้งหมด 293,905 ตร.กม.

ทางเดินทัลมาจิ กิล
เนื่องจากเป็นทางเดินแคบ ๆ ผ่านภูเขาวาอุซัน ทัลมาจิ – กิลเป็นทางทอดยาวจากหาดแฮอุนแดไปจนถึงหาดชงจองและมีต้นซากุระและสนขึ้นเรียงรายขนัดแน่นนขนาบข้าง เส้นทางมีความงดงามต้องตาตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ตกไปจนถึงเทีียงคืนและตั้งแต่ประมาณช่วงตี 5 จนกระทั่งพระอาทิตย์ขึ้นเวลาที่แสงไฟยามค่ำคืนส่งสว่างไสว ในวันสิ้นปีหรือ ชูชก (เทศกาลวันขอบคุณแห่งเกาหลี) ชาวบ้านจะเดินมาตามทางเดินนี้เพื่อชมจันทร์วันใหม่กัน

วัดแฮดงยองกุงซา
วัดเกาหลีส่วนใหญ่สร้างอยู่บนภูเขาแต่วัดแฮดงยองกุงซาสร้างอยู่ติดกับทะเลอยู่บนแนวโขดหินริมชายฝั่ง ภาพทะเลสีสวยสดงดงามตราตรึงใจก็มีให้เห็นเสียงเกลียวคลื่นสาดซัดฝั่งระคนเสียงสวดมนต์ทำวัตรเช้าเย็นเป็นสิ่งที่ดลยันดาลใจให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัส

อุทยานคังกัง
อุทยายานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เชิงเขาคืึมจองซาน อุทยานคึมกังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์เช่น ป้อมคืมจองซานซอง, ศูนย์ศิลปะพื้นบ้านโบราณพูซาน, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติทางทะเลพูซานและสวนพฤกษศาสตร์พูซาน ที่นี่ังเพรียบพร้อมด้วยอาคารกีฬาอเนกประสงค์และเครื่องเล่นอยู่จำนวนหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงกันนั้นมีบ่อน้ำพุร้อนทงแนและวัดโพเมียวซา

เคียงจู
เคียงจูเป็นราชธานีแห่งอาณาจักรชิลลากว่า 1,000 ปี และทุบเขาที่เป็นที่ตั้งของเมืองหลวงเป็นศูนย์รวมอาคาร, วัดและสิ่งประดิษฐ์ทางประวัติศาสตร์อย่างมหาศาลภายหลังจากอาณาจักรชิลลารวมคาลสมุทรในปี ค.ศ. 676 เมืองนี้จึงได้ยกระดับขึ้นเป็นศูนย์วัฒนธรรมแห่งสำคัญ พื้นที่ทั้งหมดนี้คือพิพิธภัณฑ์ไร้กำแพงกั้นอย่างแท้จริง


ไลน์ปรึกษาเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *