เทศกาลภาพยนตร์ ที่ประเทศเกาหลีใต้

ไลน์ปรึกษาเพื่อน

[Total: 0    Average: 0/5]

วันนี้จะพาเพื่อน ๆ มาชมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ที่ประเทศเกาหลีใต้กัน ที่เกาหลีใต้นั้นมีเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่โด่งดังมาก ๆ มีจัดแสดงหลากหลายเมืองในเกาหลีใต้ เราไปดูว่าจัดกันทุกปีที่ไหนบ้าง สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากไป ทัวร์พูซาน ชมเทศกาลภาพยนตร์

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติพูซาน (BIFF)

เทศกาลภาพยนตร์ที่ไม่มีการจัดประกวดนี้เริ่มจัดขึ้นในปี ค.ศ. 1996 เป็นเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติครั้งแรกในประเทศเกาหลใต้และบัดนี้ก็ได้พัฒนาขึ้นเป็นเทศกาลภาพยนตร์สำคัญระดับโลกแล้ว จะจัดขึ้นทุกปีในเดือนตุลาคม โดยจัดที่แฮฮึนและนัมโพดง พูซาน

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเจินจู

แม้โดยปกติแล้วจะเป็นเทศกาลภาพยนตร์ท่ไม่มีการจัดประกวดแต่เทศกาลภาพยนตร์นี้ก็มีรายการจัดประกวดด้วย จุดที่เน้นนำเสนอในเทศกาลนี้ก็คือภาพยนรตร์ดิจิตอลและภาพยนตร์แหวกแนว โดยจัดขึ้นทุกปีในเดือนเมษายน ที่เมืองเจินจูชิ จังหวัดซอลลาบุกโด

เทศกาลภาพยนตร์ตระการตานานาชาติ พูชน

เทศกาลภาพยนตร์ที่ไม่มีการจัดประกวดนี้มีจุดสนใจอยู่ที่วัฒนธรรมการสร้างสรรค์สื่อทัศนศิลป์ที่รวมเอาภาพยนตร์ กาาร์ตูนและเกมไว้ด้วยกัน ภาพยนตร์หลากหลายแนว (สยองขวัญ, ลึกลับ, ระทึกขวัญ, ไซไฟ, ฯลฯ) และภาพยนตร์ที่มีประเด็นเรื่องราวเป็นที่ถกเถียงกันในสังคมก็ได้ออกฉายในงานนี้ด้วย โดยจันดขึ้นทุกปีในเดือนกรกฎาคม ที่เมืองพูชนซี, จังหวัดเคียงกีโด


ไลน์ปรึกษาเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *