งาน เอ็กซ์โป 2012 ยอซู เกาหลี (Expo 2012 Yeosu korea) ใกล้เปิดฉากแล้ว

ไลน์ปรึกษาเพื่อน

[Total: 0    Average: 0/5]

งาน เอ็กซ์โป 2012

งานเริ่ม 12 พ.ค. – 15 ส.ค. 2555 หลังจากงาน เซี่ยงไฮ้เอ็กซ์โป 2010 จบฉากลงอย่างงดงาม เพลอแป๊บเดี๋ยวก็ผ่านไป 2 ปี ปี 2012 งานเอ็กซ์โป 2012 ก็ใกล้เปิดฉากขึ้นอีกครั้งปีนี้ก็จัดไม่ใกล้ไม่ไกลประเทศเรา งานเอ็กซ์โป ครั้งนี้ จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ จัดที่เมือง ยอซู ด้วยศักยภาพของสาธารณรัฐเกาหลีที่มีมากและพร้อมจะเป็นเจ้าภาพในปี 2012 นี้ งานนี้จึงเกิดขึ้นอีกครั้ง เราไปรู้จักเมือง ยอซู สถานที่จัดงาน เอ็กซ์โป 2012 ครั้งนี้กันดีกว่า

มหกรรมเอ็กซ์โป 2012 ที่ยอซู เกาหลี

ยอซู Yeosu

เมืองยอซู สาธารณรัฐเกาหลี เมืองท่องเที่ยวชายทะเลและสถานที่พักต่างอากาศระดับโลกรายล้อมไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่มากถึง 317 เกาะ พรั่งพร้อมไปด้วยความงดงามทางธรราชาติทั้งบนบกและใต้น้ำ เปรียมไปด้วยประวัติศาสตร์และอารยะธรรมตะวันออกที่น่าหลงไหลประเพณีมีเอกลักษณ์ คึกคักสนุกสนานและอาหารทะเลอันเลืองชื่อ ในปี 2012 นี้เมืองยอซูกำลังเตรียมการต้อนรับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกสู่งานมหกรรมนานาชาติครั้งยิ่งใหญ่ Yeosu International Exposition 2012 ณ. เมืองยอซูสาธารณรัฐเกาหลีที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 พฤษภาคม – 12 สิงหาคม 2012 รวมระยะเวลา 3 เดือน เพื่อเป็นเวทีในการแสดงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ระหว่างนานาประเทศที่เกี่ยวข้องกับทะเลและชายฝั่ง รวมถึงการร่วมหาแนวทางพัฒนาทรัพยากรทางทะเลของโลกให้ยั่งยืนภายใต้หัวข้อหลัก The Living Ocean And Coast ด้วยเงินลงทุนกว่า 1.6 ล้านล้านวอน หรือประมาณ 32,6862,500,000 บาท ครอบคลุมพื้นที่ริมชายฝั่งทะเลกว่า 250,000 ตารางเมตร รองรับผู้เข้าร่วมจัดแสดงกว่า 100 ปีะเทศและรองรับผู้เข้าชมงานเอ็กซ์โปได้ถึง 8 ล้านคนทั่วโลก พื้นที่ทั้งหมดได้ถูกเนรมิตให้เต็มไปดวยสถาปัตยกรรมแห่งศตวรรษที่ 21 เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวแห่งท้องทะเลด้วยเทคโนโลยี่ที่ล้ำสมัยที่สุดในประวัติกาลและไฮไลท์ของานเอ็กซ์โป 2012 ยอซู โคเลีย คือ

The Big O

พื้นที่ลานกิจกรรมริมทะเลขนาดใหญ่ที่สุดให้ผู้เยี่ยมชมได้ชมการแสดงที่ตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งวันบนฉากหลังสีครามของทะเลยอซู

Expo Digital Gallery (EDG)

อุโมงค์แสดงนิทัศการใจกลางงาน Expo 2012 ที่ล้ำสมัยที่สุดแห่งแรกของโลกพร้อมพาผู้เยี่ยมชมทะลุไปชื่นชมธรรมชาติใต้ท้องทะเลในมิติแห่งอนาคต

Marine Life Pavilion (Aquarium)

อแควเรียมขนาดมหิมาบรรจุปริมาณน้ำกว่า 6,000 ตัน รวบรวมสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลจากทั่วโลก

Sky Tower Land Mark

อาคารสูงที่สุดในงานเอกโป 2012 ให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสทัศนียภาพและเสียงคลื่นกระทบชายฝั่ง

ด้วยความพร้อมในด้านโลจิสติกการขนส่ง ไม่ว่าคุณจะมาจากมุมไหนของโลกก็สามารถเดินทางอย่างสะดวกและง่ายดายมาสู่งานเอ็กซ์โป 2012 ที่เมืองยอซูด้วยการเพิ่มเที่ยวบินตรงมาที่เมืองยอซู รถไฟความเร็วสูง KTX ใช้ระเวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้นจากกรุงโซลสู่ใจกลางงาน Expo 2012 เส้นทางรถยนต์สายใหม่เพื่อย่นระยะเวลาในการเดินทางสู่และเที่ยวเรือพิเศษจากกรุงโซล ปูซาน และ เซจู สู่ท่าเรือของงานเอ็กซ์โป ยอซู ด้วยความพร้อมและความยิ่งใหญ่นี้ทำให้งาน Expo 2012 YeoSu Korea ในครั้งนี้เป็นงานมหกรรมนานาชาติที่ทั้งโลกต่างต้องจดจำ

Thailand Pavilion

สัญลักษณ์ของไทยแลนด์พาวิเลียน เป็นลักษณะเกลียวคลื่นทะเลนี้สื่อถึงทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลและชายฝั่งอันดามันและอ่าวไทยภาพของเกลียวคลื่นม้วนตัวเขาหากันแสดงถึงประเทศไทยที่มีความกลมเกลียวเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันรูปร่างของสัญลักษณ์ยังเป็นรูปทรงของลูกโลกเปรียบเหมือนสายน้ำที่หล่อเลี้ยงวิถีชีวิตของคนไทยและมนุษย์ทุกคนบนโลกมาอย่างช้านาน

อาคารศาลาไทย

อยู่ภายใน International Pavilion ตั้งบนพื้นที่ D 102 โซนแปซิฟิคโอเชี่ยนมีเพื่ออย่างประเทศสิงคโปร์ ญี่ปุ่น จีน สีสันบนความหลากหลายในศิลป์แห่งวรรณกรรมและจิตกรรมท่ามกลางธรรมชาติวิถี (Color of Diversity Capasity of Thailand คือแนวคิดที่ประเทศไทยได้เลือกนำเสนอต่อสายตาชาวโลก สื่ให้เห็นถึงความโดดเด่นของสีสันที่หลากหลายของท้องทะเลและชายฝั่งไทย เปรียบเสมือนดังสีสันของความงดงามของศิลปะวัฒนธรรมและเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติผ่านสถาปัตยกรรมและจิตกรรมที่สะท้อนถึงความเป็นไทยทั้งลวดลายไทยทองฉลุและกิจกรรมฝาผนังจากวัดอัมพวันเจติยราม จ. สมุทธสงคราม ที่เป็นถึงความงองงามของวิถีชีวิตไทยริมชายฝั่งและท้องทะเลนอกจากนี้ยังได้นำเอาตัวละครจากวรรณคดีเรื่อง พระอภัยมณี บนฉากหลังของท้องทะเล โดยมีตัวละครในวรรณคดีมาสร้างความสนุกสนานในการถ่ายทอดเรื่องราวพร้อวด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยในการนำเสนอ

Expo 2012 Yeosu korea

สอบถามผ่าน FB Messenger คลิ๊กที่นี่

สายตรงฝ่ายขาย 0956539645


ไลน์ปรึกษาเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *